Từ xa xưa, tổ chức lễ khánh thành dường như là một truyền thống quen thuộc của người phương Đông mỗi khi hoàn thành xong một công trình xây dựng. Đây là dịp để thông báo cho tất cả mọi người rằng công trình đã được hoàn thành xong. Với sự gia tăng dân số như hiện nay kéo theo đó là sự phát triển đô thị nhanh chóng, nhiều công trình đã và đang được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu mục tiêu của các tổ chức, cá nhân. Tổ chức lễ khánh thành dường như đã trở thành một thông lệ, mang dấu mốc quan trọng đánh dấu bước khởi đầu hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để có thể tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp, hãy cùng Daisy Group tìm hiểu nhé.
to-chuc-le-khanh-thanh

Ý Nghĩa Của Lễ Khánh Thành

Về mặt phong thủy
“Đầu xuôi đuôi lọt” là quan niệm của ông cha ta từ xa xưa. Việc tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp, đầy đủ các nghi thức tạo sự an tâm cho gia chủ cũng như những người tham gia đầu tư vào công trình. Buổi lễ đã trở thành nét văn hóa từ xa xưa, hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ vẫn duy trì nét văn hóa này nhằm hy vọng mọi sự may mắn sẽ tới, việc làm ăn được suôn sẻ, thuận lợi.
Về mặt kinh doanh
Hầu hết những lễ khánh thành đều được tổ chức quy mô lớn nhằm thu hút sự chú ý và truyền thông. Đây là dịp để chủ sở hữu, nhà đầu tư quảng bá hình ảnh về “ đứa con tinh thần” của mình cũng như của cả tập thể. Đồng thời quảng bá dịch vụ, sản phẩm và xây dựng mối quan hệ đối với khách hàng tiềm năng.
Tổ chức lễ khánh thành có sự đầu tư giúp doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt đối tác làm ăn, điều này vô cùng quan trọng cho các mối quan hệ làm ăn lâu dài
to-chuc-le-khanh-thanh

Giai Đoạn Chuẩn Bị Tổ Chức Lễ Khánh Thành

Đây được xem là giai đoạn tiên quyết quyết định sự thành công hay thất bại của một buổi lễ khánh thành, doanh nghiệp và tổ chức cần thống nhất những vấn đề chung dưới đây để buổi lễ có thể diễn ra tốt đẹp

 • Lên danh sách khách mời
 • Lên kịch bản

Lựa chọn chủ đề, thông điệp là phần quan trọng của buổi lễ. Xác định đúng chủ đề bạn sẽ dễ dàng lên ý tưởng thực hiện. Sau đó tiến hành xây dựng nội dung chương trình, bạn cần xem xét những hoạt động có thể diễn ra trong chương trình như ca hát, nhảy múa, trao quà,… nhằm giúp buổi lễ sôi động, tạo tinh thần phấn chấn cho khách hàng.

 • Địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức thường sẽ diễn ra ngay tại công trình. Bạn chỉ cần chú trọng khâu trang trí và chuẩn bị hệ thống âm thanh, ánh sáng chất lượng, màn hình Led phù hợp để buổi lễ diễn ra suôn sẻ nhất.

 • Vẽ sơ đồ khu vực tổng thể, tiến hành trang trí sân khấu, treo banner,…
 • Thống nhất về đội ngũ nhân sự
 • Xin những giấy phép cần thiết như treo băng rôn quảng cáo cho doanh nghiệp
 • Phát thư mời cho khách tham dự
 • Liên hệ báo chí, truyền thông.

to-chuc-le-khanh-thanh

Thực Hiện Tổ Chức Lễ Khánh Thành

Sau khi đã thống nhất và hoàn thành giai đoạn chuẩn bị sẽ tiến hành thực hiện buổi lễ. Các hoạt động trong quy trình tổ chức lễ khánh thành bao gồm :
Tiến hàng trang trí

 • Bên ngoài khu vực tiến hành : Treo băng-rôn ngang, dọc, cờ,…
 • Khu vực cổng chào : Lắp đặt cổng chào ( có thể sử dụng cổng hơi), cột, thảm đỏ,cây cối bên cạnh lối đi.
 • Khu vực lễ : Tiến hành lắp đặt bạt, sân khấu, backdrop sân khấu, sắp xếp bàn ghế, bàn tiếp tân,…
 • Khu vực cắt băng khánh thành : Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ phục vụ cắt băng khánh thành
 • Khu vực tiệc ( nếu có) chuẩn bị đầy đủ thức ăn theo từng hình thức tiệc mà doanh nghiệp lựa chọn
 • Dọn dẹp vệ sinh

Quy trình tổ chức trong buổi lễ

 • Đón khách tham dự : Đội ngũ lễ tân (PG) được trang bị sẵn đồng phục hoặc trang phục áo dài đón khách ngay tại cửa ra vào và hướng dẫn vị trí ngồi cho từng khách
 • Các tiết mục văn nghệ : hoạt náo, chào đón quý khách đến tham dự
 • Dẫn chương trình : Giới thiệu khách mời đến tham dự và các vị đại biểu có mặt tại buổi lễ. Sau đó MC mời đại diện các bên tổ chức thi công công trình lên phát biểu, đưa ra quan điểm và hy vọng dự án thành công tốt đẹp.
 • Cắt băng khánh thành : Đội ngũ lễ tân cầm dải băng đỏ lên sân khấu, MC tiến hành mời các đại biểu lên cắt băng khánh thành chính thức công nhận sự tồn tại của dự án.
 • Múa lân – sư – rồng : Sau khi cắt băng khánh thành, đội múa lân – sư – rồng biểu diễn tiết mục múa chúc mừng. Đây được xem là nghi thức quan trọng cầu mong sự thành công và phát triển của dự án trong tương lai, hứa hẹn tạo nên nhiều triển vọng trong kinh doanh.
 • Tiễn khách : Sau khi kết thúc chương trình, đội lễ tân tiến hành tiễn khách ở cửa ra và tặng quà lưu niệm ( nếu có).

to-chuc-le-khanh-thanh

Daisy Group – Nơi Trao Gửi Niềm Tin Trọn Vẹn

Là một đơn vị đi đầu lĩnh vực tổ chức sự kiện, đặc biệt là dịch vụ tổ chức lễ khánh thành. Daisy Group có nhiều năm kinh nghiệm với thế mạnh là đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, sáng tạo có thể mang đến cho doanh nghiệp của bạn kịch bản khánh thành độc đáo, mới lạ. Bên cạnh đó chúng tôi có hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại nhằm đảm bảo chất lượng của buổi lễ.
Để có thể tổ chức lễ khánh thành diễn ra tốt đẹp cần có sự chuẩn bị chỉnh chu và kỹ lưỡng. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể hợp tác với một đội ngũ tổ chức dịch vụ lễ khánh thành chuyên nghiệp. Hợp tác với chúng tôi, buổi lễ của bạn sẽ thành công tốt đẹp.
Nếu bạn cần tư vấn, hãy để lại thông tin liên lạc ngay tại đây để nhân viên tư vấn có thể giúp đỡ bạn.